Danh ngôn cổ nhân

Danh ngôn nhà giáo

Danh mục

CHÚC MỪNG SINH NHẬT THẦY CÔ TRONG THÁNG 11

Ảnh ngẫu nhiên

IMG_20141020_065349.jpg IMG_20141117_153617.jpg IMG_20141020_070618.jpg Website_cua_Hoang_The_Hien_3.flv Tram_nghien_cuu_nam_cuc.flv DH_cong_doan.swf Hinh_anh_vuot_thac.jpg Xuanquynh1.jpg Picture92.jpg Baner_cho_web.swf Doan_ca.swf Take_Me_To_Your_Heart__Luyen_tieng_Anh_bang_cach_nghe_nhac.swf Mi_nem_bom_nguyen_tu_xuong_Hirosima.flv Picture361.jpg Picture27.png Lac_Long_Quan_Au_Co.bmp TQKC.flv

Thông tin cần biết


Liên kết web

Điểm tin báo

Hỗ trợ trực tuyến

 • (admin)
 • (quocphuong07@yahoo.com.vn)

Điều tra ý kiến

Cách gì đánh giá học sinh hiệu quả nhất sau mỗi bậc học phổ thông?
Dùng kết quả thi tốt nghiệp
Dùng học bạ để đánh giá, không thi TN
Kết hợp cả kết quả thi TN và học bạ.
Cách khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  LỢI ÍCH CỦA VIỆC ĐỌC SÁCH

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  Nguồn:
  Người gửi: trần thị hằng
  Ngày gửi: 20h:09' 16-04-2018
  Dung lượng: 40.5 KB
  Số lượt tải: 73
  Số lượt thích: 0 người
  GIỚI THIỆU NHỮNG LỢI ÍCH CỦA VIỆC ĐỌC SÁCH
  ĐỐI VỚI CON NGƯỜI
  Đọc sách là một thói quen rất tốt đối với tất cả mọi người, nếu các em là người yêu thích việc đọc sách thì hãy luôn bồi đắp cho sở thích này của mình. Còn nếu như các em không thích đọc sách, không bao giờ muốn cầm đến cuốn sách thì đã đến lúc các em cần thay đổi. Bởi vì lợi ích mà việc đọc sách đem lại cho chúng ta là vô cùng to lớn, có tác dụng tích cực đến cuộc sông của mỗi chúng ta.
  Trước hết chúng ta tìm hiểu xem sách là gì nhé. Sách không đơn thuần chỉ là những tờ giấy có in chữ viết và hình ảnh mà nó còn là kho tàng trí thức của cả nhân loại. Sách giúp chứa đựng những giá trị văn hóa tinh thần, ghi chép lại những phát kiến của nhân loại, lịch sự của vạn vật trên hành tinh này… thông qua hình ảnh, kí hiệu, chữ viết…) của các dân tộc khác nhau để tích lũy, lưu trữ và truyền bá trong xã hội. Có rất nhiều loại sách khác nhau như sách học, sách hướng dẫn, sách tham khảo, sách từ điển, sách khoa học, sách kinh tế, sách truyện, sách về hạt giống tâm hồn… Tuy nhiên, dù là loại sách nào thì chúng đều là công cụ để tích lũy và truyền bá tri thức từ thế hệ này sang thế hệ khác.
  Sau đây thư viện sẽ giới thiệu đến các em 8 lợi ích cơ bản mà việc đọc sách đem lại cho chúng ta.
  1. Đọc sách giúp trau dồi kiến thức
  Đọc sách chính là cách để loài người tiếp xúc với nhiều loại kiến thức khác nhau và biết về nhiều nền văn hóa trên thế giới. Đọc sách không chỉ giúp ta am hiểu hơn về kiến thức chuyên môn mà còn giỏi hơn về nhiều lĩnh vực khác, có thêm nhiều kỹ năng sống, vốn sống của nình cũng trở nên phong phú hơn…
  2. Đọc sách giúp mở rộng vốn từ và cách hành văn.
  Đọc sách không chỉ giúp bạn tìm hiểu kiến thức, mà trong quá trình đọc bạn đã được tiếp xúc với rất nhiều cách diễn đạt khác nhau. Cách tác giả đặt vấn đề, diễn giải và tổng hợp, cách chuyển ý, cách dùng từ ngữ… nếu bạn biết cách đọc và tiếp thu bạn sẽ tìm được cho mình những kỹ năng và vốn từ rất phong phú.
  Để nói hoặc viết hay thì chúng ta phải nghe và đọc thật nhiều để mài giũa bản thân. Có một vốn từ phong phú, cách trình bày khoa học và cuốn hút sẽ giúp bạn cảm thấy tự tin hơn trong cuộc sống.
  3. Đọc sách giúp rèn luyện khả năng tập trung, ghi nhớ
  Đọc sách chính là “phương thuốc” chữa “căn bệnh” mất tập trung và chứng hay quên của chúng ta. Khi đọc sách, tất cả sự tập trung của bạn được dồn vào từng câu chữ của cuốn sách, bạn sẽ chỉ quan tâm đến từng chi tiết của câu chuyện mà không cần màng tới những gì diễn ra xung quanh.
  Hãy cố dành thời gian đọc sách ít nhất 30 phút mỗi ngày để tăng khả năng tập trung và khả năng ghi nhớ. Bạn sẽ cảm thấy làm việc, học tập hiệu quả hơn.
  4. Đọc sách giúp sáng tạo hơn, khả năng tư duy và phân tích tốt hơn
  Đọc sách có hiệu quả là bạn phải thật sự ngẫm nghĩ từng câu chữ, phải hòa mình vào với tác giả khi đó bạn sẽ có “cơ hội” để tưởng tượng những điều gì đang diễn ra trong cuốn sách. Tự đưa mình vào hoàn cảnh của các nhân vật để học hỏi và trải nghiệm những gì đang diễn ra, đó là cách để kích thích trí tưởng tượng và sáng tạo của mình.
  5. Đọc sách giúp giảm stress
  Trong cuộc sống bộn bề, học hành căn thẳng nhiều người bị rơi và tình trạng stress nặng. Vậy nên chúng ta hãy dành thời gian đọc sách chính là một trong những cách giảm stress vô cùng hiệu quả. Nếu như bạn đang cảm thấy căng thẳng hãy cầm ngay một cuốn sách và đọc nó, khi bạn tập trung đọc cuốn sách bạn sẽ không còn cơ hội để nghĩ đến các vấn đề khác, do đó đầu óc của bạn sẽ được thư giãn hoàn toàn.

  Một cuốn sách hay, thú vị còn có thể đưa ta tới một thế giới khác, giúp ta mạnh mẽ và tự tin hơn. Và cũng biết đâu đấy, sau khi đọc xong cuốn sách bạn sẽ tự tìm được cho mình một hướng giải quyết đúng đắn và tốt nhất cho một vấn đề gì đó thì sao.
  6. Đọc sách giúp giữ đầu óc minh mẫn
  Một nghiên cứu được công bố trên số online của tập san Neurology đã chỉ ra rằng, nếu giữ thói quen đọc sách hàng ngày sẽ giúp não bạn khỏe mạnh hơn, tăng cường trí nhớ.
  Những người thường xuyên rèn luyện trí não bằng việc đọc sách sẽ
   
  Gửi ý kiến

  Giải trí cười